Packtica

Let's Connect
Packtica - logo - Security Seal & Label Sticker Printing Expert in Malaysia

Press & Blog

  • All Posts
  • Uncategorized
รู้จักประเภทบรรจุภัณฑ์สินค้าก่อนเลือกซื้อ

February 21, 2024/

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำแบรนด์บรรจุภัณฑ์สินค้า เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากบรรจุภัณฑ์สินค้าสามารถที่จะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ความเป็นตัวตนของแบรนด์ และสามารถที่จะดึงดูดใจของผู้บริโภคให้มีความสนใจได้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยรู้จักกับแบรนด์หรือสินค้ามาก่อน สิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นก็คือบรรจุภัณฑ์ที่ทางแบรนด์เลือกใช้ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์เพื่อนำเอาไปเป็นหีบห่อให้แก่สินค้าของคุณ มารู้จักบรรจุภัณฑ์แต่ละประเภทกันก่อน

ทำความรู้จักสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม

February 21, 2024/

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์ที่มีความระยิบระยับ สามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้า และสามารถนำเอามาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกมาก สามารถนำเอามาประยุกต์ใช้กับสินค้าต่างๆ ได้ และในปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับเจ้าของกิจการหรือเจ้าของแบรนด์ที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สามารถทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ผ่านทางบทความได้

ทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูก

February 21, 2024/

สำหรับผู้ที่กำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายสินค้าบนออนไลน์ กล่องกระดาษลูกฟูก ที่ใช้เพื่อบรรจุสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์เพื่อนำส่งให้กับลูกค้า ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นก็มีให้เลือกใช้หลายแบบ โดยเจ้าของธุรกิจอาจเลือกใช้แบบมาตรฐานหรือออกแบบเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตนเองได้เช่นกัน ซึ่งบทความนี้ Packtica จะพาไปทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูกแต่ละแบบ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อ

อันตรายจากการใช้เครื่องสำอางหมดอายุ

February 21, 2024/

คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องสำอางเองก็มีวันหมดอายุเช่นเดียวกันไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ หลายคนจึงอาจไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูวันผลิตหรือวันหมดอายุกันเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่า เครื่องสำอางหมดอายุ เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำเอามาใช้ ถึงแม้บางคนอาจจะเถียงในใจว่าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่นั้นมีการใช้มาหลายปีแล้ว แต่ไม่เห็นว่าจะเป็นอันตรายตรงไหน บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุเหล่านี้กัน

รวมประเภทสื่อสิ่งพิมพ์โฆษณาที่ช่วยโปรโมตแบรนด์สินค้าได้ดี

February 21, 2024/

ในการทำธุรกิจนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสินค้า รูปแบบผลิตภัณฑ์ และคุณภาพของสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วการเพิ่มรายได้ให้กับสินค้าก็จำเป็นที่จะต้องหาหลาย ๆ ลู่ทางเข้ามาช่วย หนึ่งในนั้นก็คือ การใช้สื่อสิ่งพิมพ์โฆษณาเข้ามาช่วยก็เป็นลู่ทางเพิ่มรายได้ที่ดีไม่น้อยเลย

รวมองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งที่ไม่ควรมองข้าม

February 21, 2024/

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการผลิตสินค้า นอกจากที่ตัวสินค้าและคุณภาพของสินค้าจะมีความสำคัญมากแล้ว ในเรื่องของแพ็คเก็จจิ้งของสินค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะแพ็คเก็จจิ้งคือสิ่งที่กลายเป็นภาพจำที่สำคัญของแบรนด์ได้เลย ดังนั้นการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

ไขข้อสงสัยระบบ Tracking สินค้าคืออะไร มีข้อดีต่อกับเจ้าของธุรกิจยังไง

February 21, 2024/

สำหรับธุรกิจที่มีการขายสินค้า ในการขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ระบบ tracking สินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่มีความสำคัญ ที่จะสามารถช่วยให้ทางร้านหรือทางเจ้าของธุรกิจทำงานได้ง่ายและราบรื่นมากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่ร้านค้าและเจ้าของธุรกิจไม่ควรที่จะมองข้าม

วิธีการเก็บข้อมูลลูกค้ายังไง ให้นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง

February 21, 2024/

ข้อมูลเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากสามารถที่จะนำเอาไปต่อยอดให้กับธุรกิจเพิ่มได้หลายทาง ปัจจุบันจึงสามารถเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรูปแบบไหน หรือเป็นองค์กรที่ทำเกี่ยวกับด้านใดก็ตาม การเก็บข้อมูลลูกค้า คือสิ่งที่หลายส่วนจึงหันมาให้ความสำคัญกันมากยิ่งขึ้น

ความสำคัญของระบบเก็บข้อมูลลูกค้าต่อธุรกิจที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม!

February 21, 2024/

ในการที่ธุรกิจตั้งใจจะผลิตสินค้าขายสักอย่างหนึ่ง การมีระบบเก็บข้อมูลลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะจะสามารถได้วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าที่มาซื้อสินค้า ผ่านระบบที่สามารถเก็บข้อมูลเพื่อนำมาประเมินทิศทางในการทำการตลาดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังสามารถรู้พฤติกรรมของลูกค้าได้อีกด้วย และหากยิ่งเอาระบบนี้ไปใช้ทางสื่อโซเชียลต่างๆ ก็จะทำให้ข้อมูลที่ได้มานับว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดดอีกด้วย

Load More

End of Content.