Packtica

Let's Connect
Packtica - logo - Security Seal & Label Sticker Printing Expert in Malaysia

Press & Blog

  • All Posts
  • Uncategorized
ไขข้อสงสัย สติ๊กเกอร์ได้คัทคืออะไร พร้อมแนะนำประโยชน์ที่คุณอาจยังไม่รู้

July 4, 2024/

ในโลกของการตลาดและการสร้างแบรนด์ การสร้างความแตกต่างและดึงดูดความสนใจของลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ สติ๊กเกอร์ไดคัทเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้แบรนด์สามารถสร้างความโดดเด่นและสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถนำสติ๊กเกอร์ไดคัทไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในบทความนี้ PAKCTICA จะพามาทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ไดคัทให้มากขึ้น พร้อมแนะนำประโยชน์ที่คุณอาจยังไม่รู้ จะมีอะไรบ้างไปติดตามกันเลย สติ๊กเกอร์ไดคัทคืออะไร สติ๊กเกอร์ไดคัท คือ สติ๊กเกอร์ที่ถูกตัดให้มีรูปร่างเฉพาะตามการออกแบบ ไม่จำกัดอยู่แค่รูปทรงสี่เหลี่ยมหรือวงกลมแบบทั่วไป ทำให้สามารถสร้างสรรค์รูปแบบที่หลากหลายและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของโลโก้ ตัวการ์ตูน หรือรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ สติ๊กเกอร์ไดคัทมีกี่รูปแบบ…

รู้จักประเภทบรรจุภัณฑ์สินค้าก่อนเลือกซื้อ

February 21, 2024/

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นทำแบรนด์บรรจุภัณฑ์สินค้า เป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากบรรจุภัณฑ์สินค้าสามารถที่จะบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ ความเป็นตัวตนของแบรนด์ และสามารถที่จะดึงดูดใจของผู้บริโภคให้มีความสนใจได้ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับลูกค้าใหม่ที่ไม่เคยรู้จักกับแบรนด์หรือสินค้ามาก่อน สิ่งแรกที่ลูกค้าจะเห็นก็คือบรรจุภัณฑ์ที่ทางแบรนด์เลือกใช้ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อบรรจุภัณฑ์เพื่อนำเอาไปเป็นหีบห่อให้แก่สินค้าของคุณ มารู้จักบรรจุภัณฑ์แต่ละประเภทกันก่อน

ทำความรู้จักสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมคืออะไร พร้อมประโยชน์ที่หลายคนยังไม่รู้

February 21, 2024/

สติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สติ๊กเกอร์ที่มีความระยิบระยับ สามารถใช้เป็นสติ๊กเกอร์สร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์สินค้า และสามารถนำเอามาใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆ ได้อีกมาก สามารถนำเอามาประยุกต์ใช้กับสินค้าต่างๆ ได้ และในปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับเจ้าของกิจการหรือเจ้าของแบรนด์ที่กำลังให้ความสนใจเกี่ยวกับสติ๊กเกอร์กันปลอม หรือสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม สามารถทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์ประเภทนี้ผ่านทางบทความได้

ทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูก

February 21, 2024/

สำหรับผู้ที่กำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับการขายสินค้าบนออนไลน์ กล่องกระดาษลูกฟูก ที่ใช้เพื่อบรรจุสินค้าหรือบรรจุภัณฑ์เพื่อนำส่งให้กับลูกค้า ถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งกล่องกระดาษลูกฟูกนั้นก็มีให้เลือกใช้หลายแบบ โดยเจ้าของธุรกิจอาจเลือกใช้แบบมาตรฐานหรือออกแบบเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของตนเองได้เช่นกัน ซึ่งบทความนี้ Packtica จะพาไปทำความรู้จักกับกล่องกระดาษลูกฟูกแต่ละแบบ เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อ

อันตรายจากการใช้เครื่องสำอางหมดอายุ

February 21, 2024/

คุณผู้หญิงและคุณผู้ชายหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เครื่องสำอางเองก็มีวันหมดอายุเช่นเดียวกันไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่นๆ หลายคนจึงอาจไม่ได้สนใจหรือให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูวันผลิตหรือวันหมดอายุกันเท่าไหร่ แต่แน่นอนว่า เครื่องสำอางหมดอายุ เป็นสิ่งที่ไม่ควรนำเอามาใช้ ถึงแม้บางคนอาจจะเถียงในใจว่าเครื่องสำอางที่ใช้อยู่นั้นมีการใช้มาหลายปีแล้ว แต่ไม่เห็นว่าจะเป็นอันตรายตรงไหน บทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางที่หมดอายุเหล่านี้กัน

รวมประเภทสื่อสิ่งพิมพ์โฆษณาที่ช่วยโปรโมตแบรนด์สินค้าได้ดี

February 21, 2024/

ในการทำธุรกิจนั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสินค้า รูปแบบผลิตภัณฑ์ และคุณภาพของสินค้าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วการเพิ่มรายได้ให้กับสินค้าก็จำเป็นที่จะต้องหาหลาย ๆ ลู่ทางเข้ามาช่วย หนึ่งในนั้นก็คือ การใช้สื่อสิ่งพิมพ์โฆษณาเข้ามาช่วยก็เป็นลู่ทางเพิ่มรายได้ที่ดีไม่น้อยเลย

รวมองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งที่ไม่ควรมองข้าม

February 21, 2024/

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในการผลิตสินค้า นอกจากที่ตัวสินค้าและคุณภาพของสินค้าจะมีความสำคัญมากแล้ว ในเรื่องของแพ็คเก็จจิ้งของสินค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากไม่แพ้กัน เพราะแพ็คเก็จจิ้งคือสิ่งที่กลายเป็นภาพจำที่สำคัญของแบรนด์ได้เลย ดังนั้นการออกแบบแพ็คเก็จจิ้งจึงเป็นสิ่งที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

ไขข้อสงสัยระบบ Tracking สินค้าคืออะไร มีข้อดีต่อกับเจ้าของธุรกิจยังไง

February 21, 2024/

สำหรับธุรกิจที่มีการขายสินค้า ในการขายสินค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ระบบ tracking สินค้า ถือเป็นอีกหนึ่งระบบที่มีความสำคัญ ที่จะสามารถช่วยให้ทางร้านหรือทางเจ้าของธุรกิจทำงานได้ง่ายและราบรื่นมากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่ร้านค้าและเจ้าของธุรกิจไม่ควรที่จะมองข้าม

รู้จักระบบเก็บข้อมูลลูกค้าคืออะไร? พร้อมวิธีเก็บข้อมูลลูกค้าที่ใช้งานได้จริง

February 21, 2024/

ข้อมูลเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญต่อการทำธุรกิจอย่างมากเลยทีเดียว เนื่องจากสามารถที่จะนำเอาไปต่อยอดให้กับธุรกิจเพิ่มได้หลายทาง ปัจจุบันจึงสามารถเห็นได้ว่าไม่ว่าจะเป็นธุรกิจรูปแบบไหน หรือเป็นองค์กรที่ทำเกี่ยวกับด้านใดก็ตาม การเก็บข้อมูลลูกค้า คือสิ่งที่หลายส่วนจึงหันมาให้ความสำคัญกันมากยิ่งขึ้น

ความสำคัญของระบบเก็บข้อมูลลูกค้าต่อธุรกิจที่ผู้ประกอบการไม่ควรมองข้าม!

February 21, 2024/

ในการที่ธุรกิจตั้งใจจะผลิตสินค้าขายสักอย่างหนึ่ง การมีระบบเก็บข้อมูลลูกค้านับว่าเป็นอะไรที่สำคัญมากๆ เพราะจะสามารถได้วิเคราะห์กลุ่มลูกค้าที่มาซื้อสินค้า ผ่านระบบที่สามารถเก็บข้อมูลเพื่อนำมาประเมินทิศทางในการทำการตลาดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังสามารถรู้พฤติกรรมของลูกค้าได้อีกด้วย และหากยิ่งเอาระบบนี้ไปใช้ทางสื่อโซเชียลต่างๆ ก็จะทำให้ข้อมูลที่ได้มานับว่าเป็นสิ่งที่จะช่วยพัฒนาธุรกิจได้อย่างก้าวกระโดดอีกด้วย

รวมเทคโนโลยีบนบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษจาก Packtica ที่ช่วยให้การทำธุรกิจง่ายขึ้น

February 21, 2024/

สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียในการทำบรรจุภัณฑ์กล่องกระดาษ ที่ไม่เพียงแต่ต้องการให้ได้มาตรฐานสำหรับสินค้านั้นๆ เพราะเดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีมากมายที่สามารถผลิตบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ โดยมีระบบในการตรวจสอบสินค้า ที่ลูกค้าหากได้ซื้อไปสามารถตรวจเช็คกันได้ นอกจากนี้ก็ยังสามารถป้องกันการปลอมแปลงสินค้าปลอมได้อีกด้วย ขอเพียงแค่นำบรรจุภัณฑ์ตรงนี้มาใช้งาน รับรองว่าการทำธุรกิจของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

เทคนิคออกแบบแพคเกจจิ้งให้สำเร็จ ที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

February 21, 2024/

เวลานี้ใครหลายคนต่างก็อยากจะมีธุรกิจหรือเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้า เพราะการเป็นมีแบรนด์ของตัวเองนับว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ ซึ่งในส่วนของข้อดีจะไปอธิบายในเนื้อหา สำหรับใครที่ตั้งใจว่าอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองจริงๆ  แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ในบทความของ Packtica จะพาทุกคนไปหาคำตอบ สามารถทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่ได้มีการแนะนำไป จะจุดประกายไอเดียในการทำธุรกิจของคุณได้อย่างแน่นอน

แนะนำ 6 ขั้นตอนตรวจสอบสินค้าของแท้ ไม่ต้องกลัวโดนหลอกอีกต่อไป!

February 21, 2024/

สำหรับใครที่เป็นสายช้อปไม่ว่าจะช้อปทางออนไลน์หรือช้อปแบบออฟไลน์ ถ้ายิ่งซื้อของราคาแพงจำเป็นอย่างยิ่งที่ตรวจสอบสินค้าของแท้หรือของปลอมให้เป็น เพื่อที่ว่าเราจะได้ของแท้กลับไปใช้งาน ซึ่งต้องบอกว่าวิธีการเช็คที่จะมาแนะนำในบทความนี้มีมากถึง 7 ขั้นตอนด้วยกัน และถ้าหากเช็คตรงนี้ได้ คุณจะได้คำตอบเลยว่าสินค้าตัวนั้นเป็นของแท้หรือของปลอม ว่าแต่เช็คได้อย่างไรนั้นตามไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

สติ๊กเกอร์วอยด์คืออะไร ไอเท็มการันตีความน่าเชื่อถือแบรนด์

February 21, 2024/

ในธุรกิจที่ได้มีการผลิตสินค้าขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภคหรือบริโภค หากมีสติ๊กเกอร์วอยด์ที่สามารถแปะลงผลิตภัณฑ์หรือบรรจุภัณฑ์ได้ ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยที่แสดงให้เห็นว่าสินค้าที่จำหน่ายคือเแบรนด์เป็นคนจำหน่ายโดยตรง สินค้าเป็นของแท้ และสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้ โดยสติ๊กเกอร์วอยด์ คือ สติ๊กเกอร์ที่ควรมีเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ เพราะถ้าหากไม่มีอาจเกิดสินค้าหลอกเลียนแบบได้

QR Code คืออะไร มีกี่ประเภทและให้ประโยชน์ด้านใดบ้างQR Code คืออะไร มีกี่ประเภทและให้ประโยชน์ด้านใดบ้าง

February 21, 2024/

เชื่อเลยว่าชีวิตประจำวันมีคนหลายคนที่จะใช้ QR Code เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการดำเนินการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเข้าถึงข้อมูลของสินค้าและบริการ การใช้ในการทำธุรกรรมต่างๆ การตรวจเช็กสินค้าหรือพัสดุ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่ถือว่ามีความนิยมในการใช้ที่ครบด้านจริงๆ ในบทความนี้จะพาทุกคนไปรู้จักกับ QR Code คืออะไร กันมากขึ้น พร้อมจะมาแนะนำประเภทของ QR Code ว่ามีประเภทไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามไปอ่านด้วยกันเลยดีกว่า

7 Tips! ทำธุรกิจขายของออนไลน์ให้ปังสำหรับมือใหม่

February 21, 2024/

ในยุคที่ทุกคนเชื่อมต่อกันง่ายผ่านโลกออนไลน์ จึงไม่แปลกใจที่ใครหลายคนหันมาทำธุรกิจขายของออนไลน์ ซึ่งลูกค้าสามารถสั่งสินค้ากันได้ทั่วประเทศรวมทั้งต่างประเทศ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ไม่รู้จะเข้าวงการขายของออนไลน์อย่างไรดี เราจำเป็นจะต้องรู้ก่อนว่าทำไมทำธุรกิจขายของออนไลน์ถึงน่าสนใจ และค่อยไปอ่านเนื้อหาเกี่ยวกับ 7 เคล็ดลับทำธุรกิจออนไลน์อย่างไรให้ประสบความสำเร็จกัน โดย

ระบบคิวอาร์โค้ด ตัวช่วยในการจัดการคลังสินค้าอย่างเป็นระบบ

February 21, 2024/

ระบบคิวอาร์โค้ดนับว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่ทุกคนต้องใช้ สามารถใช้ได้ตั้งแต่การจ่ายเงินสินค้า การแอดหาเพื่อน หรืออื่นๆ อีกมากมาย ขอเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนในการถ่ายรูป ข้อมูลต่าง ๆ ก็ปรากฏให้พร้อม แต่สิ่งที่นิยมสำหรับคนที่มีคลังสินค้าขนาดใหญ่ การเลือกใช้ระบบคิวอาร์โค้ดถือว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์หลายๆ ด้านซึ่งทาง PACKTICA ก็จะมาอธิบายให้ลงลึกถึงข้อดีของการใช้ระบบคิวอาร์โค้ดในการจัดการคลังสินค้า ว่าแต่จะเป็นอย่างไรนั้นสามารถตามอ่านไปพร้อมๆ กันได้เลย

เจอสินค้าเลียนแบบแบรนด์ตัวเองต้องทำอย่างไร

February 21, 2024/

เจ้าของแบรนด์ที่กำลังประสบปัญหาถูกสินค้าเลียนแบบสินค้าเลียนแบบหรือมีผลิตภัณฑ์เลียนแบบแบรนด์ของคุณ คุณจะทำอย่างไร หนึ่งในปัญหาร้ายแรงทางธุรกิจที่สามารถพบเจอเป็นประจำ เนื่องจากปัจจุบันสินค้าหรือแบรนด์ต่าง ๆ มีอัตราการแข่งขันค่อนข้างสูง เมื่อสินค้าของคุณเป็นที่สนใจจากผู้คนจำนวนมาก ยิ่งมีโอกาสถูกก๊อปปี้สินค้าได้มากเช่นกัน และแน่นอนว่าการถูกก๊อปปี้สินค้าส่งผลกระทบต่อแบรนด์มากมาย สร้างมูลค่าความเสียหายมหาศาล สามารถทำให้แบรนด์พังได้ในพริบตา มาป้องกันความเสียหายต่าง ๆ ล่วงหน้า จากบทความดังต่อไปนี้

สติ๊กเกอร์ PVC เหมาะเป็นฉลากแบรนด์แปะสินค้า

February 21, 2024/

เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินสติ๊กเกอร์ PVC แต่อาจไม่ทราบแน่ชัดว่ามีคุณสมบัติอะไร หรือแตกแต่งจากสติ๊กเกอร์ทั่วไปอย่างไร วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกัน สติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการทำฉลากสินค้า และสติ๊กเกอร์กันปลอมต่าง ๆ มีความคงทน เหนียว ยากต่อการฉีกขาด ที่สำคัญยังป้องกันน้ำและแสงแดดได้ จึงไม่แปลกใจว่าทำไมผู้ประกอบการหลายคน เลือกใช้ สติ๊กเกอร์ PVC ติดลงบนสินค้าของตัวเอง ทำความรู้จักกับสติ๊กเกอร์…

Smart Packaging คืออะไร ส่งผลดีต่อธุรกิจในด้านใดบ้าง

February 21, 2024/

การออกแบบบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญ เพราะบรรจุภัณฑ์ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันสินค้าไม่ให้เกิดความเสียหาย บรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบดียังดึงดูดความสนใจผู้บริโภคอีกด้วย ในปัจจุบัน แบรนด์ต่าง ๆ ได้เรียนรู้ความสำคัญของการออกแบบบรรจุภัณฑ์มากขึ้น บรรจุภัณฑ์ต้องรูปลักษณ์สวยงามและมีประสิทธิภาพ เพื่อให้บรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ เลือกใช้บรรจุภัณฑ์อัจฉริยะ Smart Packaging แพ็คเกจเทรนด์ใหม่ยุคดิจิทัลที่แบรนด์สินค้าไม่ควรมองข้าม 

ระบบ QR Code ชิงโชค รวดเร็วทันใจชิงโชคง่าย

February 21, 2024/

กลยุทธ์การดิจิตอล CRM (Customer Relationship Management) เป็นหนึ่งตัวช่วยให้ธุรกิจสร้างความสัมพันธ์ และประสบการณ์ที่ดีกับลูกค้า มาในระบบ QR Code ชิงโชค เปิดประสบการณ์ใหม่ในการลุ้นชิงโชคของรางวัล กระตุ้นการซื้อซ้ำเพื่อเพิ่มยอดขายจากแคมเปญต่าง ๆ บนโลกออนไลน์อย่างแบรนด์ Packtica ซึ่งระบบ QR Code คืออะไร…

ความสำคัญของป้ายฉลากสินค้า (Label) คืออะไร?

February 21, 2024/

เมื่อเราต้องซื้อสินค้าอะไรสักอย่าง สิ่งสำคัญที่ทำให้เราตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าชิ้นนั้นก็คือ ป้ายฉลากสินค้า (Label) ซึ่งนอกจากจะฉลากสินค้าจะช่วยสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าชิ้นนั้นได้แล้ว หากภายป้ายฉลากสินค้ามีการบอกข้อมูลของสินค้าที่ชัดเจน ก็จะยิ่งเพิ่มมูลค่า

ออกแบบบรรจุภัณฑ์พร้อมพิมพ์แพคเกจจิ้งที่ตรวจสอบได้

February 21, 2024/

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ เป็นสิ่งที่แบรนด์หรือธุรกิจต่าง ๆ ต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากบรรจุภัณฑ์เป็นสิ่งที่สามารถสื่อถึงสินค้า คุณภาพของสินค้า และรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้า รวมถึงถ่ายทอดความมุ่งมั่น และตั้งใจในการผลิตสินค้าและออกแบบลวดลายต่าง ๆ

Businesspeople working in finance and accounting Analyze financial graph budget and planning for future in office room.

February 19, 2024/

ในยุคดิจิทัลแบบนี้ หลายคนคงเคยได้ยิน เกี่ยวกับเรื่อง Big Data อยู่พอสมควร ซึ่งจะมาแทนการจัดเก็บข้อมูลแบบเดิม ๆ เช่น การเก็บเป็นกระดาษ เอกสาร มีความรวดเร็ว และเข้าถึงข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม ลดเวลาการทำงานได้อย่างดี บทความนี้จึงพามาทำความรู้จักกับ Big Data คืออะไร สามารถนำไปใช้งานได้อย่างไร และ…

ดูวันหมดอายุได้ ด้วยวิธีเช็คโค้ดเครื่องสำอางค์

February 19, 2024/

บางครั้งการซื้อเครื่องสำอาง และเปิดใช้ไปเป็นเวลานาน อาจทำให้ลืมว่าใช้ไปนานแค่ไหน หรือเช็กวันหมดอายุจากตัวบรรจุภัณฑ์ไม่ได้ เนื่องจากตัวเล็ก ไม่ชัดเจน หรือบางผลิตภัณฑ์ไม่มีการระบุวันหมดอายุ หรือระยะเวลาที่สามารถใช้งานได้ ในบทความนี้จะมาแนะนำวิธีเช็กวันหมดอายุเครื่องสำอางค์ เช็คโค้ดเครื่องสำอางค์ง่ายๆ ด้วยตัวเอง

Cropped photo of an Internet shop worker holding his smartphone over the closed cardboard box

February 19, 2024/

หลายครั้งที่เราคุ้นเคยกับการเก็บข้อมูลที่เป็นแบบสอบถามอาจเป็นการทำในกระดาษ หรือแบบสอบถามออนไลน์ ยิ่งหากเป็นแบรนด์ที่ต้องการเก็บข้อมูลจากแบบสอบถามการตลาดออนไลน์ที่มีจำนวนมาก ๆ อาจทำให้เกิดความผิดพลาด หรือเก็บข้อมูลไม่ครบถ้วนได้ ทำให้มีตัวช่วยอย่าง QR Code เก็บข้อมูลแบบสอบถามการตลาดออนไลน์อย่างครบถ้วน มาทำความรู้จักกับการใช้ QR Code เก็บข้อมูลได้ในบทความนี้

Businessman pointing on apartments drawings lying on desk during construction project presentation. Architect or realtor discussing house plan with client. Internal space planning. Close up image

February 19, 2024/

การเริ่มต้นทำธุรกิจนั้นมีสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย คือการทราบถึงกลุ่มลูกค้าที่ต้องการจะขายสินค้า หรือบริการ หากยังไม่รู้กลุ่มลูกค้าที่แท้จริงแล้วจะทำอย่างไร ในบทความนี้จะพาไปทำความรู้จักกับ Buyer Persona คืออะไร ต้องทำอย่างไร และมีความสำคัญอย่างไรกับการทำการตลาดบ้าง

เช็กเลย ฉลากสินค้าที่ดีต้องมีข้อมูลอะไรบ้าง

February 19, 2024/

การออกแบบฉลากสินค้าให้กับบรรจุภัณฑ์นั้น นอกจากจะให้ความสำคัญกับดีไซน์ ความสวยงาม การจัดวาง สีต่าง ๆ แล้ว การใส่ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ก็สำคัญไม่แพ้กัน เพื่อให้ผู้บริโภครู้ถึงข้อมูลสำคัญต่าง ๆ แล้วควรต้องใส่ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์แบบใดบ้างบนฉลากสินค้า บ้าง

4 เทคนิคการเลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะกับสินค้าของคุณ

February 16, 2024/

โรงพิมพ์ฉลากสินค้านั้นมีมากมาย ตั้งแต่ขนาดใหญ่ ไปจนถึงขนาดเล็ก แล้วควรจะเลือกอย่างไร เพื่อให้สามารถพิมพ์ฉลากสินค้าออกมาได้ตรงกับความต้องการของคุณ เราได้รวม เทคนิคการเลือกโรงพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ ให้กับเจ้าของธุรกิจได้ใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกโรงพิมพ์ได้ เพื่อช่วยให้กล่องสินค้าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มยอดขาย หรือช่วยเสริมสร้างแบรนด์ให้มีความแข็งแกร่งขึ้นได้ 

5 เทคนิคพิมพ์ฉลากสินค้า ช่วยสร้างยอดขายให้ปังกว่าที่คุณคิด !

February 16, 2024/

การตลาดที่แข่งขันสูงในปัจจุบันทำให้ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจต้องหากลยุทธ์เทคนิค ในการช่วยเพิ่มยอดขาย อย่างการออกแบบฉลาก พิมพ์ฉลากสินค้า ปริ๊นสติ๊กเกอร์ เทคนิคการพิมพ์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถช่วยเพิ่มความน่าสนใจ ให้กับสินค้า และสร้างยอดขายที่เพิ่มขึ้นให้กับธุรกิจได้

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ ต้องเริ่มวางแผนอย่างไรให้ธุรกิจเติบโตได้ !

February 16, 2024/

การเป็นเจ้าของแบรนด์ในปัจจุบันดูไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะมีโรงงานมากมายที่รับผลิตและดูแลสินค้าในปริมาณที่เราต้องการได้เป็นจำนวนมาก แม้จะดูเป็นเรื่องง่าย แต่การวางแผนธุรกิจเพื่อให้สามารถพัฒนาต่อได้ในอนาคต ซึ่งเป็นสิ่งที่เจ้าของแบรนด์มือใหม่จะต้องเรียนรู้ การวางแผนกลยุทธ์ในการสร้างแบรนด์ ควรเริ่มต้นจากอะไร มีแนวทางอย่างไรบ้าง

ออกแบบผลิตภัณฑ์สินค้า (Packaging Design) ยังไงให้ดึงดูดและน่าสนใจ

February 16, 2024/

ปัจจุบันการแข่งขันในด้านธุรกิจสินค้าต่าง ๆ นั้นมีการแข่งขันสูงมาก ทำให้หลายธุรกิจต้องมีกลยุทธ์ เทคนิคที่สามารถช่วยดึงดูดลูกค้าเอาไว้ได้ แพคเกจจิ้ง หรือบรรจุภัณฑ์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่เข้ามามีบทบาทในการแข่งขัน และยังมีความสำคัญกับแบรนด์ ธุรกิจ และกลุ่มลูกค้าด้วยเช่นกัน 

ทำไมต้องทำการวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด

February 16, 2024/

การวิเคราะห์ข้อมูลทางการตลาด (Market Analysis)เป็นอีกส่วนที่หลายธุรกิจให้ความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นข้อมูลที่สามารถนำไปใช้วิเคราะห์ในการส่งเสริมแคมเปญทางการตลาดได้ หรือนำไปใช้พัฒนาด้านต่าง ๆ ของธุรกิจให้ดีขึ้นได้ แล้วการทำ Market Analysis มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง มีประโยชน์อะไรอีกบ้างที่สำคัญกับธุรกิจ 

ระบบสะสมแต้มคืออะไร มีประโยชน์ต่อธุรกิจยังไงบ้าง

February 15, 2024/

ปัจจุบันมีกลยุทธ์ทางการตลาดมากมาย เพื่อดึงดูดทั้งกลุ่มลูกค้าใหม่ หรือรักษากลุ่มลูกค้าเก่าเอาไว้ อย่างการใช้ระบบสะสมแต้มก็เป็นอีกกลยุทธ์ที่หลายธุรกิจนำมาใช้ เพื่อเป็นจุดดึงดูดใจให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าอีก ถือเป็นอีกกลยุทธ์ที่เหมาะกับสถานการณ์ที่มีการแข่งขันทางธุรกิจสูง 

ข้อดีของการทำธุรกิจระบบตัวแทนจำหน่าย (Dropship)

February 15, 2024/

ระบบตัวแทนจำหน่าย หรือ Dropship นั้นมีมาเป็นเวลานานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการขายสินค้า หรือบริการล้วนมีตัวแทนจำหน่ายอยู่เสมอ และระบบนี้ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน เนื่องจากมีช่องทางการขายออนไลน์ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถขายได้ ไม่ต้องมีหน้าร้านให้ยุ่งยาก แล้วระบบตัวแทนจำหน่าย คืออะไร เป็นอย่างไรบ้าง ข้อดีของการเป็นตัวแทนคืออะไร

แชร์วิธีเช็คสินค้าของแท้ของปลอม พร้อมแนะนำแอปเช็คบาร์โค้ดของแท้ของปลอม

February 15, 2024/

ผู้บริโภคมักให้ความสำคัญในการตรวจสอบสินค้า ของแท้อย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาถูก หรือสินค้าที่มีราคาสูง เพื่อให้ได้สินค้าที่ปลอดภัย ได้มาตรฐานต่อผู้บริโภค ไม่เกิดอันตรายในการใช้ ทำให้หลายแบรนด์เริ่มมีวิธีการให้เช็กสินค้าแท้ว่าต้องเช็กอย่างไร เช่นการเช็คบาร์โค้ดแท้ปลอม หรือมีการทำแอพเช็คของแท้ให้กับผู้บริโภคใช้ตรวจสอบได้เลย

เช็กลิสต์ 7 สิ่งที่ต้องรู้ พร้อมข้อดี-ข้อเสียของการเป็นเจ้าของแบรนด์

February 15, 2024/

ปัจจุบันไม่ว่าใครต่างก็อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ เนื่องจากการซื้อผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ไม่ต้องยุ่งยาก ทำให้สามารถขายสินค้าได้อย่างมีอิสระ หลายคนจึงเริ่มมองหาช่องทางธุรกิจในการเริ่มทำแบรนด์ของตัวเอง ที่แม้จะไม่ได้มีเงินทุนเท่าผู้ประกอบการรายใหญ่ แต่หากวางแผนธุรกิจดีๆ ก็สามารถประสบความสำเร็จได้ และหากอยากจะมีแบรนด์เป็นของตัวเอง ควรต้องรู้อะไรบ้าง

ทำไมธุรกิจต้องให้ความสำคัญกับการเก็บข้อมูลลูกค้า

February 15, 2024/

ในปัจจุบันมีข้อมูลต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการเข้ามาของเทคโนโลยียิ่งทำให้ปริมาณข้อมูลนั้นเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และข้อมูลก็มีความสำคัญที่สามารถนำไปวิเคราะห์ และใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน อย่าง การเก็บข้อมูลลูกค้าไว้เพื่อประโยชน์ทางธุรกิจ เช่น การเก็บข้อมูลเพื่อปรับปรุงบริการหลังการขาย นำไปใช้วิเคราะห์เพื่อทำการสื่อสารการตลาดให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย หรือนำไปใช้เพื่อการวิเคราะห์ข้อมูลของกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ

ทำอย่างไรเมื่อตัวแทนขายตัดราคา ปัญหาที่เจ้าของแบรนด์ไม่อยากเจอ

February 15, 2024/

หนึ่งในปัญหาที่ผู้ผลิตต้องเจอเมื่อมีการเปิดให้มีตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์คือ ตัวแทนขายตัดราคา กันเอง ซึ่งบางครั้งถือเป็นการทำผิดกฎของการเป็นตัวแทนจำหน่าย และอาจส่งผลเสียต่อธุรกิจของผู้ผลิต และยังสร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีให้กับแบรนด์ด้วย